களவாடு
Tamil
Etymology
From களவு (kaḷavu, “theft, robbery”) + ஆடு (āṭu).
Verb
களவாடு • (kaḷavāṭu)
Conjugation
Conjugation of களவாடு (kaḷavāṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | களவாடுகிறேன் kaḷavāṭukiṟēṉ |
களவாடுகிறாய் kaḷavāṭukiṟāy |
களவாடுகிறான் kaḷavāṭukiṟāṉ |
களவாடுகிறாள் kaḷavāṭukiṟāḷ |
களவாடுகிறார் kaḷavāṭukiṟār |
களவாடுகிறது kaḷavāṭukiṟatu | |
| past | களவாடினேன் kaḷavāṭiṉēṉ |
களவாடினாய் kaḷavāṭiṉāy |
களவாடினான் kaḷavāṭiṉāṉ |
களவாடினாள் kaḷavāṭiṉāḷ |
களவாடினார் kaḷavāṭiṉār |
களவாடியது kaḷavāṭiyatu | |
| future | களவாடுவேன் kaḷavāṭuvēṉ |
களவாடுவாய் kaḷavāṭuvāy |
களவாடுவான் kaḷavāṭuvāṉ |
களவாடுவாள் kaḷavāṭuvāḷ |
களவாடுவார் kaḷavāṭuvār |
களவாடும் kaḷavāṭum | |
| future negative | களவாடமாட்டேன் kaḷavāṭamāṭṭēṉ |
களவாடமாட்டாய் kaḷavāṭamāṭṭāy |
களவாடமாட்டான் kaḷavāṭamāṭṭāṉ |
களவாடமாட்டாள் kaḷavāṭamāṭṭāḷ |
களவாடமாட்டார் kaḷavāṭamāṭṭār |
களவாடாது kaḷavāṭātu | |
| negative | களவாடவில்லை kaḷavāṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | களவாடுகிறோம் kaḷavāṭukiṟōm |
களவாடுகிறீர்கள் kaḷavāṭukiṟīrkaḷ |
களவாடுகிறார்கள் kaḷavāṭukiṟārkaḷ |
களவாடுகின்றன kaḷavāṭukiṉṟaṉa | |||
| past | களவாடினோம் kaḷavāṭiṉōm |
களவாடினீர்கள் kaḷavāṭiṉīrkaḷ |
களவாடினார்கள் kaḷavāṭiṉārkaḷ |
களவாடின kaḷavāṭiṉa | |||
| future | களவாடுவோம் kaḷavāṭuvōm |
களவாடுவீர்கள் kaḷavāṭuvīrkaḷ |
களவாடுவார்கள் kaḷavāṭuvārkaḷ |
களவாடுவன kaḷavāṭuvaṉa | |||
| future negative | களவாடமாட்டோம் kaḷavāṭamāṭṭōm |
களவாடமாட்டீர்கள் kaḷavāṭamāṭṭīrkaḷ |
களவாடமாட்டார்கள் kaḷavāṭamāṭṭārkaḷ |
களவாடா kaḷavāṭā | |||
| negative | களவாடவில்லை kaḷavāṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kaḷavāṭu |
களவாடுங்கள் kaḷavāṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| களவாடாதே kaḷavāṭātē |
களவாடாதீர்கள் kaḷavāṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of களவாடிவிடு (kaḷavāṭiviṭu) | past of களவாடிவிட்டிரு (kaḷavāṭiviṭṭiru) | future of களவாடிவிடு (kaḷavāṭiviṭu) | |||||
| progressive | களவாடிக்கொண்டிரு kaḷavāṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | களவாடப்படு kaḷavāṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | களவாட kaḷavāṭa |
களவாடாமல் இருக்க kaḷavāṭāmal irukka | |||||
| potential | களவாடலாம் kaḷavāṭalām |
களவாடாமல் இருக்கலாம் kaḷavāṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | களவாடட்டும் kaḷavāṭaṭṭum |
களவாடாமல் இருக்கட்டும் kaḷavāṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | களவாடுவதால் kaḷavāṭuvatāl |
களவாடாததால் kaḷavāṭātatāl | |||||
| conditional | களவாடினால் kaḷavāṭiṉāl |
களவாடாவிட்டால் kaḷavāṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | களவாடி kaḷavāṭi |
களவாடாமல் kaḷavāṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| களவாடுகிற kaḷavāṭukiṟa |
களவாடிய kaḷavāṭiya |
களவாடும் kaḷavāṭum |
களவாடாத kaḷavāṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | களவாடுகிறவன் kaḷavāṭukiṟavaṉ |
களவாடுகிறவள் kaḷavāṭukiṟavaḷ |
களவாடுகிறவர் kaḷavāṭukiṟavar |
களவாடுகிறது kaḷavāṭukiṟatu |
களவாடுகிறவர்கள் kaḷavāṭukiṟavarkaḷ |
களவாடுகிறவை kaḷavāṭukiṟavai | |
| past | களவாடியவன் kaḷavāṭiyavaṉ |
களவாடியவள் kaḷavāṭiyavaḷ |
களவாடியவர் kaḷavāṭiyavar |
களவாடியது kaḷavāṭiyatu |
களவாடியவர்கள் kaḷavāṭiyavarkaḷ |
களவாடியவை kaḷavāṭiyavai | |
| future | களவாடுபவன் kaḷavāṭupavaṉ |
களவாடுபவள் kaḷavāṭupavaḷ |
களவாடுபவர் kaḷavāṭupavar |
களவாடுவது kaḷavāṭuvatu |
களவாடுபவர்கள் kaḷavāṭupavarkaḷ |
களவாடுபவை kaḷavāṭupavai | |
| negative | களவாடாதவன் kaḷavāṭātavaṉ |
களவாடாதவள் kaḷavāṭātavaḷ |
களவாடாதவர் kaḷavāṭātavar |
களவாடாதது kaḷavāṭātatu |
களவாடாதவர்கள் kaḷavāṭātavarkaḷ |
களவாடாதவை kaḷavāṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| களவாடுவது kaḷavāṭuvatu |
களவாடுதல் kaḷavāṭutal |
களவாடல் kaḷavāṭal | |||||
References
- S. Ramakrishnan (1992) “களவாடு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.